Bing chilling là gì? Vì sao trở thành HOT trend trên khắp TikTok

Nếu bạn là một người thường xuyên truy cập TikTok hoặc các trang mạng xã hội khác, chắc chắn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Bing chilling” nhiều lần mà không biết ý nghĩa thực sự của nó là gì. Trong bài viết này, gamediablo2.com sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của hot trend này. Hãy cùng khám phá và hiểu rõ hơn về “Bing chilling” nhé.

Bing chilling' là gì mà ai cũng muốn ăn - Lifestyle

Bing chilling là gì?

“Bing chilling” trong tiếng Trung được viết là “冰淇淋 – Bīngqílín” và dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “kem” hoặc “cây kem”. Đây là một thuật ngữ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của người Trung Quốc.

Khi người nói nói “bán cho tôi một Bing chilling” cho người khác, nghĩa là họ muốn mua một cây kem.

Ban đầu, cụm từ này đã tồn tại và được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nó bất ngờ trở thành một hot trend được nhiều giới trẻ biết đến sau khi một đoạn video quảng cáo lan truyền.

Vậy Bing chilling xuất phát từ đâu?

Vào năm 2021, nam diễn viên điển trai John Cena đã chia sẻ một đoạn video trên mạng xã hội trong đó anh ấy đang thưởng thức một cây kem. Đây là một phần của chiến dịch quảng cáo và PR cho bộ phim sắp ra mắt của anh, Fast & Furious 9. Trong đoạn video, John Cena đã sử dụng câu thoại và nói qua chiếc kem ốc quế như một chiếc micro. Phong cách biểu diễn đáng yêu và cách phát âm hài hước của John Cena đã khiến cụm từ “Bing chilling” trở nên nổi tiếng và lan tỏa trên các mạng xã hội như TikTok, Facebook, YouTube…

Phiên bản Bing chilling gốc từ John Cena

Nếu bạn chưa biết đến video gốc Bing chilling của nam diễn viên John Cena thì có thể xem video ngay dưới đây nhé:

Bing chilling lyrics

Sau khi cụm từ Bing chilling trở thành hot trend đã có rất nhiều bạn trẻ tò mò nhưng lại không biết tiếng Trung, đi tìm kiếm Bing chilling lyrics là gì. Dưới đây sẽ là nguyên văn lyrics gốc của Bing chilling nhé:

Nguyên văn theo tiếng Trung:

#速度与激情9#
早上好中国
现在我有冰激淋 我很喜欢冰激淋
但是《速度与激情9》比冰激淋……

Dịch ra theo tiếng Anh:

Good morning, China.
Now I have ice cream.
I like ice cream very much,
but “Fast and Furious 9” is better than ice cream

Bing chilling lời Việt:

“Chào buổi sáng, Trung Quốc.
Bây giờ tôi có kem.
Tôi thích kem rất nhiều.
Nhưng “Fast and Furious 9″ ngon hơn kem.”

Bing chilling trên TikTok và các trang mạng xã hội

Trở thành một hot trend chắc chắn cụm từ Bing chilling sẽ là chủ đề không thể qua cho các tiktoker đú trend. Bạn có thể xem một số Bing chilling TikTok nổi bật dưới đây:

 

 

 

 

Bing chilling meme

Ngoài những video ngắn được đăng tải trên TikTok và các trang mạng xã hội thì cụm từ Bing chilling còn được giới trẻ chế những bức ảnh meme hay còn gọi là Bing chilling meme hài hước:

Bing chilling meme 01

Bing chilling meme 02

Bing chilling meme 03

Bing chilling meme 04

Bing chilling meme 05

Kết luận

Bing Chilling là một hiện tượng nổi lên mạnh mẽ trên nền tảng TikTok gần đây. Điều đặc biệt là nó đã trở thành một trào lưu “hot” được nhiều người tham gia và lan truyền khắp mạng xã hội. Bing Chilling đơn giản là hành động tận hưởng cuộc sống bình yên và thư giãn, thường đi kèm với âm nhạc nhẹ nhàng và cảnh quan đẹp. Với tốc độ cuộc sống ngày càng nhanh, Bing Chilling đã đánh bại nhu cầu “náo nhiệt” và thềm thức của người dùng, truyền tải thông điệp về sự cần thiết của việc thoải mái và thư giãn trong cuộc sống hiện đại.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>