DDU là gì ? Cách so sánh sự khác nhau giữa DDU và DDP dễ hiểu

DDU là gì? Giải thích thuật ngữ DDU theo nghĩa chuẩn và chính xác nhất, so sánh rất rõ sự khác biệt giữa thuật ngữ DDU và thuật ngữ DDP.

Trong lĩnh vực thương mại, chúng thường được nhắc đến với từ DDU. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được ý nghĩa của DDU là gì? Bên cạnh đó, nhiều người cũng thắc mắc làm thế nào để phân biệt DDU với DDP? Mọi thắc mắc về DDU sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

DDU là gì

DDU là gì

Nghĩa của DDU là gì ?

Với cái tên DDU, chúng tôi thường được nhắc đến trong lĩnh vực thương mại. Về bản chất, DDU được sử dụng với nghĩa “giao hàng không tính thuế”, tức là hình thức giao hàng nhưng chưa nộp thuế. Với thuật ngữ này DDU nó được sử dụng trong thương mại quốc tế. Theo đó, loại thuế này thể hiện trách nhiệm của các doanh nghiệp khi vận chuyển hàng hóa đến một điểm nhất định.

Người gửi hàng có trách nhiệm thanh toán chi phí vận chuyển và chấp nhận rủi ro. Đồng thời, người mua cũng có thể phải chịu trách nhiệm thanh toán các khoản phí khi nhập hàng về nước cũng như các khoản phí vận chuyển khác.

Mẫu DDU sẽ không bao gồm các ấn phẩm Incoterms của Phòng Thương mại Quốc tế. Nhưng ký hiệu đó vẫn được sử dụng trong các hiệp ước. Theo thỏa thuận của DDU, người được cấp phép hoặc người gửi hàng sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến thuế hải quan và thuế khi nhập khẩu. Và người bán sẽ phải chấp nhận những sự cố xảy ra khi vận chuyển hàng hóa đến địa điểm yêu cầu. Tiền bảo hiểm cũng sẽ được chi trả tùy theo mức phí hoặc yêu cầu của khách hàng.

DDU cũng quy định rằng người mua có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các giấy phép liên quan đến việc nhập khẩu hàng hóa quốc tế. Ngoài ra, chúng tôi cũng thanh toán tất cả các loại phí, thuế hải quan, phí vận chuyển, v.v.

Sự khác nhau của DDU và DDP

Hai loại thuật ngữ DDU và DDP được sử dụng trong lĩnh vực thương mại và vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, cũng có sự khác biệt giữa hai loại này:

DDU được hiểu là dịch vụ chuyển phát quốc tế không phải trả thuế. Khi sử dụng dịch vụ này, nhà tiếp thị sẽ chịu mọi trách nhiệm về thuế và thuế nhập khẩu.

Và DDP được hiểu là hình thức chuyển phát quốc tế phải trả thuế chuyển phát. Theo đó, người đi chợ phải trả các loại phí như: thuế mặt hàng, phí vận chuyển đến từng địa điểm, phí bảo hiểm, phí bốc dỡ tại cảng …

Như vậy chúng tôi đã giải thích chi tiết cho các bạn hiểu DDU là gì? Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp cách phân biệt DDU với DDP để các bạn nắm rõ nhất. Hi vọng những thông tin về DDU hữu ích với bạn đọc!

Đọc thêm các thông tin mới nhất tại https://gamediablo2.com/

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*
You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>